(08) 3840 0000
Slide Banner

Mùa đông cần uống bao nhiêu nước thì đủ?

Rất nhiều người băn khoăn khi được hỏi “ Mùa đông cần uống bao nhiêu nước thì đủ” và thường trả lời sai. Họ quan niệm, mùa đông cơ thể không tiết mồ hôi, không mất nước nên không cần uống nước nhiều. Thêm nữa, thời tiết lạnh lẽo nên việc uống nước không đúng không những không tốt cho sức khỏe mà lại còn khiến mắc một số bệnh liên quan đến đường hô hấp. 

Thực tế nghiên cứu cho thấy, vào mùa nào cơ thể cũng cần một lượng nước ổn định. Có nhiều cách bổ dung nước cho cơ thể nhưng cách tốt nhất, hữu hiệu nhất, tiết kiệm nhất, dễ dàng nhất để cung cấp nước cho cơ thể đó chính là uống nước. Nếu như mùa hè cơ thể tiết mồ hôi nhiều thì mùa đông thời tiết hanh khô lại càng khiến quá trình mất nước nhanh và mạnh hơn, biểu hiện rõ rệt nhất đó chính là làn da khô nẻ.

Để cơ thể thiếu nước có thể dẫn đến suy giảm tuần hoàn, nhức đầu, chóng mặt, người mệt mỏi là dấu hiệu của mất nước cần được bổ sung ngay. Nếu duy trì thói quen uống ít nước về lâu dài còn có khả năng cao bị các bệnh liên quan đến thận và gan, nhức đầu kinh niên, thiếu mãu lên não...   

Bất kể mùa đông hay mùa hè chỉ cần đảm bảo đủ lượng
nước cho cơ thể bạn sẽ đươc bổ sung ngay 5 lợi ích cho cả sức khỏe và làm đẹp sau đây.
1-Giảm căn thắng
2-Giảm cân
3-Loại bỏ độc tố
4-Chống mụn trứng cá, ngăn ngừa nếp nhăn, giúp mắt sáng, làm sạch da, giảm mụn, duy trì sự đàn hồi của da, lấy lại vóc dáng,...
5-Cải thiện sức khỏe tổng thể
Đặc biệt, ở những đối tượng đặc biệt như: Phụ nữ mang thai và cho con bú, những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích: rượu bia, cà phê cần uống nhiều nước

hơn để đào thải độc tố. Những người thường xuyên luyện tập với cường độ mạnh cũng cần phải uống nhiều hơn bình thường để đáp ứng nhu cầu mất nước của cơ thể.

Làm sao để biết dấu hiệu của cơ thể đủ nước?
Thông thường khi uống đủ nước bạn sẽ thấy cơ thể khoan khoái , thoải mái, tràn đầy năng lượng. Khi đi tiểu bạn sẽ thấy nước tiểu nhạt màu, không còn khát nước nữa. Chú ý: Thông thường khi bạn thấy khát nước tức là cơ thể đã báo động bị thiếu nước trầm trọng, chính bởi vậy bạn cần bổ sung nước ngay từ khi chưa khát và cách uống nước tốt nhất là cứ 5-10 phút bạn lại uống một ngụm nước nhỏ.

Lượng nước một ngày được khuyến cao tốt cho cơ thể là 2 lít nước, tuy nhiên lượng nước này được tính cả sữa, nước canh và các loại nước hoa quả bạn uống trong ngày nhé!

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có cách uống nước đúng để mang lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe và sắc đẹp!

Tin liên quan